You are currently viewing Tranh chấp đất đai 2021 – Luật tranh chấp đất đai mới nhất

Tranh chấp đất đai 2021 – Luật tranh chấp đất đai mới nhất

Hỏi tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai ở đâu, Có vướng mắc về đất đai thì làm thế nào? là những câu hỏi đặt ra khi bạn, người thân, gia đình mình phát sinh vấn đề liên quan đến Đất đai, có tranh chấp về nhà đất cần giải quyết mà muốn đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình. Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy hỏi luật sư mà bạn từng biết hoặc liên hệ Luật sư Trần Hải Ánh Hotline: 0905 648 567 để được tư vấn ngay lập tức.

1. Tư vấn về Tranh chấp đất đai và luật giải quyết tranh chấp đất đai

– Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trực tuyến qua điện thoại là tiện ích Luật sư Trần Hải Ánh cung cấp và được áp dụng trong trường hợp người yêu cầu tư vấn không có điều kiện đến văn phòng nhưng có vướng mắc, tranh chấp về đất đai hoặc yêu cầu cần giải quyết nhanh.

– Bạn biết đấy, quan hệ pháp luật Đất đai có phạm vi điều chỉnh rộng với nhiều văn bản hướng dẫn liên quan, mà đôi khi cần có chuyên môn để hiểu và phân tích, do vậy: Nếu bạn đang có vướng mắc về Đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở v.v… mà chưa biết pháp luật quy định thế nào? Bạn đang cần tìm hiểu về luật Đất đai nhưng không biết tìm hiểu thế nào, không biết hỏi luật sư ở đâu? Cũng có thể bạn không có thời gian tìm hiểu quy định liên quan và muốn bảo vệ quyền lợi của mình khi sảy ra tranh chấp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi vướng mắc của bạn.

>> Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai, gọi: 0905 648 567

2. Liên hệ luật sư tư vấn tranh chấp đất đai, luật tranh chấp đất đai

– Mọi vướng mắc cần giải quyết tranh chấp về đất đai chỉ cần nhấc điện thoại và liên hệ tổng đài luật sư của chúng tôi để kết nối, trao đổi vớ luật sư chuyên môn về Đất đai.

– Thời gian hoạt động của bộ phận tư vấn giải quyết tranh chấp Đất đai trực tuyến từ 7h30’ sáng đến 21h00’ tất cả các ngày trong tuần – luật sư, luật gia của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc, mẫu thuẫn, tranh chấp về Đất đai mà bạn quan tâm.

>> Luật sư tư vấn, hướng dẫn giải quyết tranh chấp Đất đai, gọi: 0905 648 567

3. Luật sư Luật sư Trần Hải Ánh hỗ trợ bạn những vấn đề gì về Tranh chấp đất đai?

Khi kết nối với luật sư, luật gia của chúng tôi, các vấn đề tranh chấp đất đai của bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ cụ thể như sau:

✔️ Tư vấn tranh chấp đất về Thủ tục giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được giao đất, thuê đất

✔️ Tư vấn tranh chấp về chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất;

✔️ Tư vấn giải quyết tranh chấp trong quá trình đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất;

✔️ Tư vấn tranh chấp đối về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, nhà ở…;

✔️ Tư vấn giải quyết vướng mắc trong quá trình chuyển đổi quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân;

✔️ Tranh chấp về đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, nhà ở;

✔️ Tư vấn giải quyết về thủ tục đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;

✔️ Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về Đất đai khác theo quy định pháp luật.

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

————

3. Tham khảo tình huống luật sư tư vấn tranh chấp đất đai sau đây

– Thời gian xử lý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho cá nhân sử dụng đất?

Câu hỏi:

Kính gửi quý Công ty. Cho em hỏi, gia đình em có mua một mảnh đất như sau: Mảnh đất 87m2 mua năm 200x, khi mua có giấy tờ mua bán viết tay. Năm 200x, gia đình em có làm hồ sơ cấp sổ đỏ, địa chính cấp xã cũng đã đến đo đạc và sau đó gia đình em đã có sơ đồ thửa đất và cũng đã có tên trong “danh sách công khai các hộ đã đủ điều kiện cấp giấy CNQSD đất”. Nhiều lần gia đình em lên chính quyền cấp Xã hỏi lý do vì sao chưa được cấp sổ đỏ trong khi các hộ liền kề đều đã được cấp thì nhận được câu trả lời là “đang làm”. Cho đến nay gia đình em vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Mới đây gia đình em lại tiếp tục lên địa chính cấp Xã hỏi thì họ bảo hồ sơ đã gửi lên cấp Huyện. Vậy cho em hỏi bây giờ gia đình em phải làm thủ tục gì để được cấp sổ đỏ lần đầu và nếu được cấp thì gia đình em phải nộp những loại phí hay thuế gì ạ? E xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật sư Trần Hải Ánh, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Về vấn đề Cấp giấy chứng nhận QSDĐ thì Luật đất đai năm 2013 quy định. 

Điều 100. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất

1. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ổn định mà có một trong các loại giấy tờ sau đây thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không phải nộp tiền sử dụng đất:

c) Giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương gắn liền với đất;

Điều 204. Giải quyết khiếu nại, khiếu kiện về đất đai

1. Người sử dụng đất, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến sử dụng đất có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về quản lý đất đai.

2. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.

Về thời gian cấp giấy chứng nhận QSDĐ quy định tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP như sau:

Điều 61. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai

2. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận được quy định như sau:

a) Đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là không quá 30 ngày;

Theo đó, trong trường hợp đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã nộp hồ sơ để cấp nhưng đã quá thời hạn mà không được giải quyết thì để đảm bảo quyền và lợi ích của mình sẽ làm đơn khiếu nại gửi Uy ban nhân huyện hoặc khởi kiện ra Tòa án nhân dân giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho gia đình. Trường hợp sau khi được cấp giấy chứng nhận đất thì thực hiện nghĩa vụ nộp 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích trong hạn mức, 100% đối với diện tích vượt hạn mức (áp dựng sử dụng đất từ sau năm 1993 đến trước 1/7/2004).

Ngoài ra, bạn tham khảo thêm một số nội dung chúng tôi đã tư vấn tương tự để đối chiếu trường hợp của mình:

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Nguồn: https://luatminhgia.com.vn/luat-su-dat-dai/luat-su-tu-van-giai-quyet-tranh-chap-dat-dai-truc-tuyen.aspx