You are currently viewing Mẫu giấy thông hành, xác nhận đi lại theo chỉ thị 16, 17

Mẫu giấy thông hành, xác nhận đi lại theo chỉ thị 16, 17

Giấy đi đường, xác nhận đi lại (Giấy thông hành Covid) là văn bản xác nhận nhằm đảm bảo quy định phòng chống dịch. Theo quy định tại chỉ thị 16/CT-TTg và chỉ thị 17/CĐ-UBND, thì trong thời gian giãn cách người dân sẽ chỉ được đi ra ngoài trong những trường hợp thực sự cần thiết.

 1. Quy định về giấy thông hành, xác nhận đi lại

Đến nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đại dịch này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, thương mại, dịch vụ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân. Ở Việt Nam đã ghi nhận lần đầu tiên số ca mắc lớn nhất trong một ngày là trên 7.000 ca mắc. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đặc biệt với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm thì Chính phủ Việt Nam đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch, trong đó phải kể đến biện pháp giãn cách xã hội.

Giãn cách xã hội là phương pháp hiệu quả nhất nhằm làm chậm sự lây lan của virus Sars-Cov-2 gây dịch Covid-19. Giãn cách xã hội yêu cầu thay đổi thói quen hàng ngày giữa người với người, người với cộng đồng để giảm thiểu tiếp xúc gần, bao gồm: Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc với người khác; Tránh tụ tập đông người, tránh những buổi họp mặt; Giữ khoảng cách với những người có nguy cơ cao mắc bệnh (như người cao tuổi, người có hệ miễn dịch suy yếu,…).

Do vậy, nếu thuộc trường hợp được phép ra ngoài theo quy định tại chỉ thị 16/CT-TTg, bạn nên chuẩn bị giấy xác nhận đủ điều kiện (thông hành).

Chúng tôi cung cấp biểu mẫu sau đây để quý cơ quan, doanh nghiệp tham khảo.

2. Mẫu giấy đi đường, (giấy thông hành) xác nhận đi lại của doanh nghiệp

——————

CÔNG TY

……………

Số: ……./TB-CTY

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày ….tháng …năm 2021

 

GIẤY XÁC NHẬN
ĐI LẠI DO YÊU CẦU CÔNG VIỆC

 

Kính gửi::– Các cơ quan quản lý nhà nước hữu quan.
– Ban chỉ đạo Phòng chống Dịch Covid-19 Tỉnh/thành phố …

– Căn cứ Chỉ thị số 16 ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ;

– Căn cứ Chỉ thị số 17 ngày 23/07/2021 của Chủ tịch UBND Tỉnh/Thành phố ….i;

– Xét tình hình hoạt động của Công ty.

Thực hiện Chỉ thị số …./CT-UBND của Ủy ban nhân dân Tỉnh/Thành phố Hà Nội ngày …./…../2021 về việc Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bản Thành phố để phòng chống dịch Covid-19, Công ty ……… thuộc ngành nghề kinh doanh dịch vụ ……….., được phép hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thì số …../CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 23/7/2021.

Công ty đã tạo điều kiện để một số nhân viên được làm việc tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động của công ty không bị gián đoạn, đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của các khách hàng, công ty mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước tạo điều kiện cho nhân viên của công ty là:

Ông/bà           : ……………………………….      Sinh năm:……………………

CMND/CCCD: …………………  ………………………          …………………

Địa chị           : ……………………………….……………………………………

Thời gian làm việc:  ………………………………………………………………

Được đi lại từ nhà đến nơi làm việc trong thời gian này để thực hiện công việc của mình.

Rất mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

(Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)

——–

3. Ra khỏi nhà không có lý do chính đáng bị phạt thế nào?

Căn cứ quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP thì những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc trường hợp quy định theo chỉ thị đang áp dụng được ra ngoài và không có lý do chính đáng có thể bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Do đó, các cá nhân, tổ chức ra ngoài trong thời gian giãn cách nếu thuộc trường hợp đi làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở: Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ… được tiếp tục hoạt động sẽ phải có giấy xác nhận đi lại theo quy định để khi gặp lực lượng chức năng kiểm tra có thể xuất trình, tránh trường hợp bị xử lý vi phạm.

Nguồn: https://luatminhgia.com.vn/mau-giay-thong-hanh-xac-nhan-di-lai-theo-chi-thi-16-17.aspx